Hướng dẫn Lưu hóa đơn mà Không cần in bill

Với mục đích giúp người chủ quán/shop phòng tránh gian lận khi in bill tính tiền thì quy trình mặc định của phần mềm DanTriSoft là bắt buộc phải nhấn lệnh In hóa đơn sau đó mới được Lưu, mục tiêu là ghi lại hành động In bill để giám sát việc xóa món, hãy xem chi tiết hướng dẫn cách phòng ngừa gian lận ở đây để hiểu rõ hơn về các chiêu thức ăn bớt doanh thu của nhân viên: Cách kiểm soát khoa học, tránh thất thoát, phòng gian lận với logic chặt chẽ ở DanTriSoft. Đó là lý do tại sao các quán/shop chuyên nghiệp đều có quy định là bắt buộc nhân viên phải in bill rồi mới thu tiền nếu làm sai sẽ bị kỷ luật rất nặng. Nếu bạn thấy lợi ích của việc in bill thanh toán trước khi lưu hóa đơn rồi thì chỉ cần đầu tư số tiền nhỏ để mua máy in bill được DanTriSoft giao hàng trên toàn quốc tại link này: máy in bill thanh toán.

Tuy nhiên, một số quán/shop có người chủ là người làm duy nhất, không có thu ngân, khách không cần lấy bill thanh toán và không muốn tốn tiền mua máy in bill thì đây là hướng dẫn cách không in bill vẫn lưu được.

1. Khi dùng trình duyệt website


- Vào menu Bán hàng để lên đơn hàng (thêm/sửa/xóa/giảm giá...) bình thường. Sau đó nhấn In hóa đơn >> trình duyệt sẽ bật trang in ấn, tại đây nhấn vào nút Hủy (hoặc Cancel) >> sau đó nhấn Lưu hóa đơn là được.
Nhấn In hóa đơn rồi nhấn Hủy để không in, sau đó nhấn Lưu hóa đơn
- Với cách bán hàng bằng trình duyệt web chỉ cần làm theo hướng dẫn trên là không in bill vẫn lưu được một cách dễ dàng.

2. Khi dùng phần mềm thu ngân

Giải pháp là cài máy in ảo cho máy tính theo hướng dẫn bên dưới, rồi sau đó cấu hình in ấn đến máy in ảo này, kết quả là khi nhấn In hóa đơn máy in ảo sẽ xử lý mà không cần đến máy in thật. Dưới đây là hướng dẫn cài máy in ảo miễn phí với phần mềm Anydesk.
Bước 1: Tải ứng dụng có tên là Anydesk (miễn phí), link tải: https://anydesk.com/en.

Bước 2: Cài đặt
Click vào bộ cài đặt vừa tải và nhấn vào Install
Mặc định là check tất cả
Nhấn Install để cài máy in ảo
Sau khi cài đặt xong sẽ xuất hiện máy in ảo có tên là AnyDesk Printer
Đến đây đã cài đặt xong máy in ảo có tên là AnyDesk Printer.

Bước 3: Cấu hình máy in bill, máy in chế biến cho phần mềm


Để được hỗ trợ chu đáo hãy tham dự cộng đồng DanTriSoft tại group https://zalo.me/g/mdxggl741