Những nguyên tắc để sử dụng phần mềm online DanTriSoft ổn định

Dân Trí Soft là một trong số ít công ty phần mềm có đầy đủ 2 giải pháp: phần mềm online công nghệ điện toán đám mây (cloud) và phần mềm offline dữ liệu đặt tại máy tính.

+ Với phần mềm online - công nghệ điện toán đám mây thì dùng được bằng các thiết bị di động, chuỗi giá trị liên kết chặt chẽ gồm 3 yếu tố (1) người sử dụng phần mềm (user), (2) công ty phát triển phần mềm ở đây là DanTriSoft và (3) là hạ tầng viễn thông (server - cloud, internet).

+ Với phần mềm offline - dữ liệu đặt tại máy tính thì dùng được ở hệ thống nội bộ không dùng được bằng thiết bị di động, chuỗi giá trị chỉ gồm 2 yếu tố là (1) người sử dụng phần mềm (user) và (2) công ty phát triển phần mềm ở đây là DanTriSoft.

Do đó để phần mềm online dùng ổn định thì cần đảm bảo các yếu tố sau:

Yếu tố 1. Mặc định phần mềm online - công nghệ điện toán đám mây (cloud) của Dân Trí Soft dùng chế độ có internet (online) vì vậy cần đảm bảo:

+ Máy tính cài phần mềm thu ngân luôn phải có internet ổn định, kiểm tra tốc độ internet bằng cách dùng máy tính thu ngân truy cập https://www.speedtest.net/, tốc độ từ 5MB trở lên được xem là tốt.

+ Nếu dùng order bằng điện thoại thì đảm bảo điện thoại có wifi ổn định, kiểm tra tốc độ internet bằng cách dùng máy tính thu ngân truy cập https://www.speedtest.net/, tốc độ từ 5MB trở lên được xem là tốt. Nếu wifi có vấn đề thì có thể chuyển sang 3/4G dùng tạm.

- Nếu tốc độ internet/wifi không đảm bảo thì hãy yêu cầu nhà cung cấp internet hỗ trợ thiết lập lại hạ tầng cho tốt và ổn định, đây là trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ internet.

- Nếu khi đăng nhập phần mềm thu ngân ở máy tính có thông báo "Không kết nối được server" thì xem kỹ hướng dẫn cách xử lý tại "Không kết nối được server", báo "mất intenet", tải chậm, bị lag.

- Với tình huống internet bị trục trặc thì phần mềm Dân Trí Soft xây dựng phương thức dùng tạm, tức là chuyển về trạng thái offline không phụ thuộc internet để tính tiền, hãy xem và làm theo hướng dẫn Cài đặt và sử dụng tính tiền offline khi bị mất internet.


Yếu tố 2. Cần đảm bảo máy tính thu ngân đã cập nhật (update) phiên bản mới nhất được Dân Trí Soft phát hành, hướng dẫn: Cập nhật (update) phần mềm thu ngân lên phiên bản mới nhất.


Yếu tố 3. Cần đảm bảo máy tính đã được active Windows, các driver máy in cài đúng theo chỉ dẫn nhà sản xuất, mạng LAN (trường hợp cài máy in báo bar/bếp) phải thông suốt và ổn định.


Khi cả 3 yếu tố này đều được đảm bảo thì việc sử dụng (1) người sử dụng phần mềm (user), (2) công ty phát triển phần mềm ở đây là DanTriSoft và (3) là hạ tầng viễn thông (server - cloud, internet) thì sử dụng phần mềm online sẽ rất ổn định.

Giao diện phần mềm cafe - quán ăn - nhà hàng của Dân Trí Soft