Những nguyên tắc để dùng DanTriSoft ổn định

Để phần mềm online dùng ổn định thì máy tính cần đảm bảo các yếu tố sau:

1. Đảm bảo internet ổn định

Mặc định phần mềm online - công nghệ điện toán đám mây (cloud) của Dân Trí Soft dùng chế độ có internet (online) vì vậy cần đảm bảo:
+ Máy tính cài phần mềm thu ngân luôn phải có internet ổn định, kiểm tra tốc độ internet bằng cách dùng máy tính thu ngân truy cập www.speedtest.net, tốc độ từ 5MB trở lên được xem là tốt.

+ Nếu dùng order bằng điện thoại thì đảm bảo điện thoại có wifi ổn định, kiểm tra tốc độ internet bằng cách dùng máy tính thu ngân truy cập www.speedtest.net, tốc độ từ 5MB trở lên được xem là tốt. Nếu wifi có vấn đề thì có thể chuyển sang 3/4G dùng tạm.

- Nếu tốc độ internet/wifi không đảm bảo thì hãy yêu cầu nhà cung cấp internet hỗ trợ thiết lập lại hạ tầng cho tốt và ổn định, đây là trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ internet.

- Nếu khi đăng nhập phần mềm thu ngân ở máy tính có thông báo "Không kết nối được server" thì xem kỹ hướng dẫn cách xử lý tại "Không kết nối được server", báo "mất intenet", tải chậm, bị lag.

- Với tình huống internet bị trục trặc thì phần mềm Dân Trí Soft xây dựng phương thức dùng tạm, tức là chuyển về trạng thái offline không phụ thuộc internet để tính tiền, hãy xem và làm theo hướng dẫn Cài đặt và sử dụng tính tiền offline khi bị mất internet.

2. Windows máy tính phải được kích hoạt

- Hệ điều hành Windows cho máy tính bắt buộc phải được kích hoạt thì mới dùng ổn định được các phần mềm trên máy tính nói chung và phần mềm DanTriSoft nói riêng. Nếu Windows bị lỗi thì sẽ xảy ra hàng trăm vấn đề lỗi lớn nhỏ khác nhau, mà thông thường là sẽ rất khó dùng được nhiều phần mềm. Các cửa hàng máy tính đều có dịch vụ cài đặt lại hệ điều hành để máy tính ổn định.

- Ảnh dưới là thông báo hệ điều hành Windows chưa được kích hoạt "Activate Windows - Go to Settings to activate Windows." Hãy kích hoạt Windows là được, trường hợp nếu không biết cách active Windows thì hãy liên hệ với thợ sửa máy tính để được hỗ trợ.
thông báo hệ điều hành Windows chưa được kích hoạt

3. Máy tính ổn định, driver máy in đúng

Cần đảm bảo máy tính đã được active Windows, các driver máy in cài đúng theo chỉ dẫn nhà sản xuất, mạng LAN (trường hợp cài máy in báo bar/bếp) phải thông suốt và ổn định. Theo khuyến cáo của Microsoft là họ chỉ còn hỗ trợ Windows 10 trở lên vì vậy nếu máy tính dùng Windows thấp hơn ví dụ Windows 7 thì cần cập nhật hoặc cài đặt bản Windows 10 để dùng ổn định.
- Máy tính ổn định: là máy tính không bị virut, vào Task Manager kiểm tra Performance thì các thông số CPU, RAM, Disk thường sử dụng dưới 50%, trường hợp chạy 100% một trong các yếu tố này thì máy tính bị treo. Khi máy tính bị treo cần tìm ra nguyên nhân để xử lý, nếu vẫn không được thì hãy nhờ dịch vụ máy tính kiểm tra và có hướng xử lý.

- Nếu có sử dụng máy in hóa đơn thanh toán thì đảm bảo cài driver chuẩn, in test từ driver thì máy in hoạt động ổn định. Nếu bị lỗi, hãy nhờ bên máy in hỗ trợ và khắc phục.

4. Đảm bảo dùng DanTriSoft mới nhất

Yếu tố 1. [Nếu máy tính có cài phần mềm trực tiếp cho thu ngân/kế toán, còn chỉ dùng trình duyệt web thì không cần quan tâm yếu tố này] Đảm bảo máy tính thu ngân đã cập nhật (update) phiên bản mới nhất được DanTriSoft phát hành, hướng dẫn: Cập nhật (update) phần mềm thu ngân lên phiên bản mới nhất.

1. Đăng nhập vào ứng dụng bán hàng trên máy tính >> Nhấn Cập nhật phiên bản như ảnh.
Click chuột vào nút Cập nhật phiên bản...
2. Nhấn Cập nhật >> Nhấn Yes khi có bảng thông báo hiện ra rồi nhấn vào Cập nhật.
Nhấn Cập nhật và chờ trong phần mềm cập nhật
3. Đợi khoảng 10 - 30 giây để chương trình chạy cập nhật phần mềm.
Chương trình đang chạy Cập nhật
- Sau khi chạy cập nhật xong, đăng nhập lại vào ứng dụng.
- Đăng nhập lại tình trạng phiên bản chuyển sang màu Xanh dương có nghĩa phần mềm bạn đang dùng đang là phiên bản mới nhất.
Phiên bản phần mềm Màu xanh dương tức là phiên bản mới nhất

Giao diện phần mềm cafe - quán ăn - nhà hàng của Dân Trí Soft

5. Cập nhật đồng bộ dữ liệu

- Thực hiện như ảnh dưới:
Thực hiện 3 bước như ảnh để đồng bộ dữ liệu
- Đăng nhập vào ứng dụng bán hàng, vào nút Thiết lập >> chọn Thiết lập đồng bộ dữ liệu >> nhấn nút Tải dữ liệu, sau đó chờ vài phút để hệ thống đồng bộ lại dữ liệu.

- Sau khi hệ thống đồng bộ dữ liệu xong, cần đăng nhập lại phần mềm để sử dụng bình thường.

Khi các yếu tố này được đảm bảo thì sử dụng phần mềm Dân Trí Soft online sẽ rất ổn định.

6. Thủ thuật xử lý khi phần mềm bị chậm

- Đầu tiên hãy tắt phần mềm DanTriSoft, cho quét virus máy tính (virus cũng là nguyên nhân khiến máy tính chậm), rồi cho khởi động lại, sau đó vào phần mềm đăng nhập lại và kiểm tra, vì có thể nguyên nhân là máy tính hoặc ứng dụng bị lỗi tạm thời hoặc do virus, nên sau khi khởi động thì dùng bình thường.

- Tiếp theo, đây là hiện tượng cục bộ hiếm gặp ở một số máy tính không login được vào phần mềm có nguyên nhân là nhà cung cấp hệ thống server có nhầm lẫn trong việc chặn các địa chỉ IP không an toàn. Cách làm là hãy click TẠI ĐÂY hoặc vào trình duyệt web gõ địa chỉ ip.pavietnam.vn để PAVietnam ưu tiên hỗ trợ.