Server lỗi hoặc mất internet: chuyển dùng offline để bán hàng, khi có internet sẽ đồng bộ

Khi internet bị hỏng hoặc chập chờn hay khi hệ thống server DanTriSoft gặp sự cố thì chuyển sang sử dụng bán hàng tạm thời bằng offline không phụ thuộc vào internet, khi có internet hệ thống sẽ tự động đồng bộ dữ liệu và tiếp tục dùng online.
Chú ý:

+ Nếu phần mềm bản quyền và được nhân sự Dân Trí Soft cài đặt thì 100% đã được cài đặt chế độ dùng được Offline, nên có thể bắt đầu sử dụng được ngay chế độ offline.

+ Nếu quý khách tự cài đặt thì cần kiểm tra xem đã từng cài đặt chế độ Offline hay chưa, nếu chưa làm thì cần thực hiện theo hướng dẫn: Cài đặt và sử dụng tính tiền offline khi bị mất internet.

+ Khi dùng chế độ offline thì chỉ tính tiền được bằng máy tính, còn order bằng điện thoại chỉ dùng được khi sử dụng chế độ online và đương nhiên là không thể xem được báo cáo online bằng app điện thoại hay trên website.

Trước khi chuyển chế độ offline cần phải tắt hẳn phần mềm DanTriSoft (hoặc cho khởi động lại máy tính), sau đó chuyển sang offline để dùng mà không phụ thuộc internet hay server mà máy tính sẽ xử lý 100% nghiệp vụ.
Nếu bạn chuyển sang dùng offline mà không đăng nhập được thì lý do là chưa cài đặt chế độ offline hoặc đã cài đặt nhưng chưa thành công, khi đó sau 15 - 30 phút nữa (khi server online hoạt động) hãy xem hướng dẫn này để cài đặt Offline cho thành công: Cài đặt dữ liệu Offline cho thành công.

>>> Khi server online hoạt động làm theo hướng dẫn: Cài Offline và đồng bộ database dữ liệu Offline

Dùng offline khi server lỗi/mất internet


Nguyên lý đồng bộ dữ liệu từ Offline lên Server (online):

- Phần mềm sẽ cho đồng bộ các hóa đơn bán hàng chưa được thanh toán lên server trước, mục tiêu là để hoạt động bán hàng diễn ra liên tục.

- Tiếp theo phần mềm sẽ bật thông báo để lần lượt đồng bộ các hóa đơn bán hàng đã được lưu khi dùng Offline cho đến hoàn tất.

Chuyển sang dùng chế độ offline như sau: khi đăng nhập ta check chọn là Offline thay vì là Online như mặc định. Sau đó đăng nhập vào phần mềm và sử dụng bán hàng/tính tiền bình thường.
Chọn chế độ bán hàng Offline
- Sau khi check Offline phần mềm sẽ login vào và sử dụng bán hàng bình thường, in bill bình thường. Lúc này mọi dữ liệu sẽ lưu tạm ngay trên máy tính vì cơ chế này mà gọi là offline và tách ra khỏi hệ thống online, khi có internet ổn định thì chuyển về chế động online (là chế độ chính của phần mềm) để sử dụng và hệ thống sẽ tự động yêu cầu đồng bộ dữ liệu lên server.

Đồng bộ dữ liệu khi có internet

- Khi internet đã ổn định thì ta thoát phần mềm và đăng nhập lại chế độ bán hàng Online để dữ liệu được đồng bộ lên server và sử dụng được qua internet, sử dụng được bằng điện thoại...
Khi internet đã ổn định hãy chọn lại chế độ bán hàng Online
- Trong khoảng 30 giây, hệ thống sẽ có thông báo đồng bộ dữ liệu, ta hãy đồng bộ dữ liệu theo hướng dẫn.
Trong khoảng 30s sẽ có thông báo "Đã kết nối được internet..." - hãy chọn Yes
Chọn Thực hiện để dữ liệu được đồng bộ giữa server và máy tính
Thông báo đồng bộ dữ liệu thành công

Tình trạng khi đăng nhập báo lỗi như ảnh dưới thì nên chuyển sang chế độ offline dùng tạm:
Báo lỗi khi đăng nhập và không đăng nhập được, hãy chuyển sang offline sử dụng tạm
Không kết nối được server Online hãy chuyển sang offline sử dụng tạm

Để được hỗ trợ chu đáo hãy tham dự cộng đồng DanTriSoft tại group https://zalo.me/g/mdxggl741