Chỉnh mẫu in, khổ in phần mềm bán lẻ, bán sỉ (POS): A4, A5, K80, K58

Khi sử dụng phần mềm DanTriSoft thì mẫu in hóa đơn (in bill) sẽ được lấy theo mặc định, đó là mẫu in phổ biến nhất được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi cỡ chữ, font chữ, thêm xóa thông tin, thay đổi khổ in... thì dưới đây là bài hướng dẫn.
Nguyên lý in ấn: Sau khi tạo đơn hàng (lên toa hàng) và nhấn in hóa đơn >> phần mềm sẽ xuất một file in & đẩy lệnh này đến máy in được chỉ định >> máy in nhận lệnh rồi in. Vì vậy, giao diện trang in như khổ in, nội dung trang in phụ thuộc vào file in được thiết lập. Do đó, muốn thay đổi mẫu in thì ta có thể (1) sửa thông tin mẫu có sẵn theo cách sửa thủ công, hoặc (2) thay đổi mẫu in khác, ví dụ phần mềm mặc định khổ A4 ta muốn đổi sang khổ 80mm thì chỉ cần tải mẫu in khổ 80mm để thế cho khổ mặc định.

Phần 1. Hướng dẫn thay đổi khổ in

Khi lần đầu cài đặt phần mềm Dân Trí Soft thì các mẫu in sẽ theo mặc định vì nó là mẫu in, khổ in phổ biến nhất hiện tại trên thị trường. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng một khổ in khác so với mặc định thì hướng dẫn này giúp bạn thay đổi khổ in ấn cho phù hợp.
Lưu ý đầu tiên: cần cho phép các trình duyệt mở popup in ấn khi nhấn in ấn từ phần mềm Dân Trí Soft nhé, vì nhiều trường hợp trình duyệt chặn tất cả những popup nên chức năng in ấn bằng trình duyệt sẽ không thực hiện được.

(1) Vào link các mẫu in cho từng khổ in (ảnh minh họa ở dưới có đính kèm mẫu in), chọn mẫu in phù hợp và tải mẫu in về máy tính.
Mẫu in khổ 80mm, tải TẠI ĐÂY
Mẫu in khổ 58mm, tải TẠI ĐÂY
Mẫu in khổ A4, tải TẠI ĐÂY
Mẫu in khổ A5, tải TẠI ĐÂY
(2) Đăng nhập phần mềm bằng trình duyệt website www.DanTriSoft.vn, vào menu Hệ thống >> Cấu hình hệ thống >> Chọn tab Upload report >> Chọn tệp và tìm đường dẫn đến file report vừa tải về máy tính >> nhấn Upload. Sau khi có thông báo Tải file thành công, hãy cho in phiếu bán hàng và mẫu in ấn đã được thay đổi theo nhu cầu.
Cách tải mẫu file report lên website

Tổng hợp các mẫu in bill theo khổ 80mm, 58mm, A5, A4: tải mẫu in tại đây

Phần 2. Dịch vụ thiết kế theo nhu cầu

Với việc cần chỉnh sửa mẫu in theo yêu cầu bạn có thể mua dịch vụ thiết kế mẫu in với chi phí 500.000đ/mẫu in, thực tế mẫu in được thiết kế có thể dùng trọn đời, tức là với phí 500.000đ là dùng được cả đời mẫu in nên rất là tiết kiệm. Nếu có nhu cầu này thì hãy add Zalo 0906799838 (mr Cao Trung Hiếu) để mua dịch vụ.
- Ví dụ: ảnh dưới đây là mẫu in được thiết kế theo nhu cầu riêng với chi phí 500.000đ.

Dùng phần mềm miễn phí thì nói thẳng là dùng theo mặc định, muốn nhiều hơn cần mua dịch vụ, đừng đòi hỏi hơn.
Mẫu in bill thanh toán theo nhu cầu
Mẫu in được thiết kế theo đúng yêu cầu với thông tin khách hàng, địa chỉ...
Mẫu in được chèn thông tin QR code ngân hàng
Mẫu in hóa đơn A4 thể hiện thông tin công nợ của khách hàng
Mẫu in hóa đơn A4 chia làm 2 cột ở đầu trang