Thêm tài khoản ngân hàng vào bill, thêm mã QR Code, tải mẫu in

Dưới đây là hướng dẫn thêm số tài khoản ngân hàng vào bill thanh toán và cách tạo mã QR Code thanh toán để chèn vào hóa đơn bán hàng, giúp việc thanh toán thuận tiện hơn và nhanh chóng hơn.

1. Thêm tài khoản ngân hàng vào bill

Để thuận tiện cho khách hàng thanh toán với hình thức chuyển khoản thì nên thêm thông tin tài khoản ngân hàng vào bill thanh toán.
Ví dụ thêm tài khoản ngân hàng vào bill thanh toán
- Để thêm thông tin tài khoản ngân hàng vào bill thanh toán như ảnh bên thì ta làm như sau: vào menu Hệ thống >> Quản lý chi nhánh: ở đây ta nhấn Edit để sửa/thêm thông tin. Tại trường Fax ta gõ thông tin tài khoản ngân hàng, ví dụ tôi gõ thông tin tài khoản ngân hàng là TK 0081001183908 - Vietcombank - Cao Trung Hieu thì khi in phiếu thanh toán thông tin này sẽ tự động load ra phiếu.
Thêm thông tin tài khoản ngân hàng vào phần mềm
- Trường hợp có thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng thì cũng theo cách này để sửa lại thông tin mới là được.

- Sau khi Lưu xong thông tin tài khoản ngân hàng vào kiểm tra in hóa đơn xem đã cập nhật thông tin ngân hàng. Trường hợp nếu chưa có thông tin ngân hàng được cập nhật thì làm theo hướng dẫn:

+ Với trình duyệt website thì cần đăng xuất rồi đăng nhập lại phần mềm là cập nhật.

+ Nếu in ấn từ phần mềm thu ngân thì làm theo hướng dẫn ảnh dưới để cập nhật mẫu in mới có thông tin tài khoản ngân hàng: nhấn vào nút Thiết lập >> Thiết kế mẫu in >> nhấn Tải mẫu in.
Tải mẫu in có cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng cho phần mềm thu ngân

2. Thêm QR code vào hóa đơn bán hàng

Trường hợp cần thêm mã QR code vào hóa đơn bán hàng để khách hàng quét QR code thanh toán thuận lợi hơn thì xem hướng dẫn dưới.
Mẫu in được chèn thông tin QR code thanh toán

    Bước 1: Lấy mã QR Code

Lưu ý: Để lấy mã QR code thanh toán bạn có thể liên hệ với ngân hàng để được hướng dẫn chi tiết. Dưới đây là hướng dẫn minh họa với ngân hàng Vietcombank, còn về nguyên lý logic thì các ngân hàng đều giống nhau ở tính năng QR Code này.
Đăng nhập ứng dụng ngân hàng
Click vào biểu tượng tạo mã QR Code của ngân hàng
Click vào tài khoản muốn tạo QR Code
Nhấn tải về mã QR code thanh toán về điện thoại

    Bước 2: Chèn QR Code vào bill

        2.1 Với phần mềm bản quyền

- Sau khi tải được ảnh QR Code thanh toán từ ngân hàng, bạn chỉ hãy gửi ảnh QR code thanh toán đó qua Zalo hỗ trợ của DanTriSoft là 0906.799.838 để nhờ chèn QR Code vào hóa đơn thanh toán.

- Trong 24 giờ đồng hồ, nhân sự hỗ trợ của DanTriSoft sẽ thực hiện việc chèn QR Code vào hóa đơn thanh toán cho bạn và hoàn toàn miễn phí.

- Phần mềm bản quyền được miễn phí 1 lần cho việc chèn QR code vào bill thanh toán, những lần tiếp theo sẽ chịu phí theo quy định tại thời điểm đó, chi phí hiện nay hỗ trợ bản quyền là 500.000đ/mẫu in so với giá gốc là 1.000.000đ dành cho người dùng phần mềm bán hàng miễn phí DanTriSoft.

        2.2 Với phần mềm miễn phí

Bạn có thể mua dịch vụ thiết kế mẫu in với chi phí 1.000.000đ/mẫu in, thực tế mẫu in được thiết kế có thể dùng trọn đời, tức là với phí 1.000.000đ là dùng được cả đời mẫu in nên rất là tiết kiệm. Nếu có nhu cầu này thì hãy add Zalo 0906799838 (mr Cao Trung Hiếu) để mua dịch vụ.
- Ví dụ: ảnh dưới đây là mẫu in được thiết kế theo nhu cầu riêng với chi phí 1.000.000đ/mẫu in.

Dùng phần mềm miễn phí thì nói thẳng là dùng theo mặc định, muốn nhiều hơn cần mua dịch vụ.
Mẫu in bill thanh toán theo nhu cầu
Mẫu in được thiết kế theo đúng yêu cầu với thông tin khách hàng, địa chỉ...

Chú ý: chuyển khoản thanh toán với nội dung: thiet ke mau in hoa don, đến số tài khoản ngân hàng sau:

Tài khoản Vietcombank
Chủ tài khoản: CAO TRUNG HIEU
Số tài khoản: 0081001183908 - Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

3. Nâng cao: tải mẫu in đã sửa lên web

Sau khi chỉnh sửa mẫu in ở phần mềm thu ngân máy tính, để tải mẫu in này lên trình duyệt web ta làm như sau.

- Đầu tiên, lưu mẫu in đã được chỉnh sửa bằng cách vào menu File >> Save as và lưu lại file theo đúng tên mặc định (không được sửa tên, trường hợp nếu máy tính đã có file trùng tên thì phải lưu đè lên file đó).
Vào menu File >> Save as và lưu lại file theo đúng tên mặc định
- Tiếp theo là tải mẫu in mới lên trình duyệt web: đăng nhập trình duyệt web, vào menu Hệ thống >> Cấu hình hệ thống >> chọn tab Upload report: ở đây chọn tải file in vừa được lưu lại ở bước trên rồi nhấn Upload >> Sau đó vào kiểm tra lại phần in hóa đơn sẽ thấy mẫu in mới đã được cập nhật.
Đăng nhập vào web và tải mẫu in

Để được hỗ trợ chu đáo hãy tham dự cộng đồng DanTriSoft tại group https://zalo.me/g/mdxggl741