Thêm tài khoản ngân hàng vào bill, thêm QR Code

Dưới đây là hướng dẫn thêm số tài khoản ngân hàng vào bill thanh toán và cách tạo mã QR Code thanh toán để chèn vào hóa đơn bán hàng, giúp việc thanh toán thuận tiện hơn và nhanh chóng hơn.

1. Thêm tài khoản ngân hàng vào bill

Để thuận tiện cho khách hàng thanh toán với hình thức chuyển khoản thì nên thêm thông tin tài khoản ngân hàng vào bill thanh toán. Thêm tài khoản ngân hàng vào bill là hoàn toàn miễn phí và tự động.
Ví dụ thêm tài khoản ngân hàng vào bill thanh toán

Cách thêm tài khoản ngân hàng


- Để thêm thông tin tài khoản ngân hàng vào bill thanh toán như ảnh bên thì ta làm như sau: vào menu Hệ thống >> Quản lý chi nhánh: ở đây ta nhấn Edit để sửa/thêm thông tin. Tại trường Fax ta gõ thông tin tài khoản ngân hàng, ví dụ tôi gõ thông tin tài khoản ngân hàng là TK 0081001183908 - Vietcombank - Cao Trung Hieu thì khi in phiếu thanh toán thông tin này sẽ tự động load ra phiếu.
Thêm thông tin tài khoản ngân hàng vào phần mềm
- Trường hợp có thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng thì cũng theo cách này để sửa lại thông tin mới là được.

- Sau khi Lưu xong thông tin tài khoản ngân hàng vào kiểm tra in hóa đơn xem đã cập nhật thông tin ngân hàng. Trường hợp nếu chưa có thông tin ngân hàng được cập nhật thì làm theo hướng dẫn.

Dùng trình duyệt web in bill


Với trình duyệt website thì cần đăng xuất rồi đăng nhập lại phần mềm là cập nhật.

Dùng phần mềm máy tính in bill


- Đăng xuất rồi đăng nhập lại phần mềm thu ngân và in bill để xem thông tin ngân hàng đã được cập nhật hay chưa, nếu đã cập nhật thì không cần làm gì nữa và để như vậy để dùng.

- Trường hợp thông tin ngân hàng không cập nhật được vào mẫu in thì làm theo hướng dẫn ảnh dưới để cập nhật mẫu in mới có thông tin tài khoản ngân hàng: nhấn vào nút Thiết lập >> Thiết kế mẫu in >> nhấn Tải mẫu in.
Tải mẫu in có cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng cho phần mềm thu ngân

2. Thêm QR code tĩnh vào bill thanh toán

Trường hợp cần thêm mã QR code vào hóa đơn bán hàng để khách hàng quét QR code thanh toán thuận lợi hơn thì xem hướng dẫn dưới. Chèn QR code vào mẫu in thì phí là 500.000đ/lần chèn vào bill.
Bill thanh toán có QR code
Mẫu in được chèn thông tin QR code thanh toán

Bước 1: Lấy mã QR Code

Lưu ý: Để lấy mã QR code thanh toán bạn có thể liên hệ với ngân hàng để được hướng dẫn chi tiết. Dưới đây là hướng dẫn minh họa với ngân hàng Vietcombank, còn về nguyên lý logic thì các ngân hàng đều giống nhau ở tính năng QR Code này.
Đăng nhập ứng dụng ngân hàng
Click vào biểu tượng tạo mã QR Code của ngân hàng
Click vào tài khoản muốn tạo QR Code
Nhấn tải về mã QR code thanh toán về điện thoại

Bước 2: Chèn QR Code vào bill

Bạn có thể mua dịch vụ thiết kế mẫu in với chi phí 1.000.000đ/mẫu in, thực tế mẫu in được thiết kế có thể dùng trọn đời, tức là với phí 1.000.000đ là dùng được cả đời mẫu in nên rất là tiết kiệm. Nếu có nhu cầu này thì hãy add Zalo 0906799838 (mr Cao Trung Hiếu) để mua dịch vụ.
Ví dụ: Ảnh dưới đây là mẫu in được thiết kế theo nhu cầu riêng với chi phí 1.000.000đ/mẫu in. 
Còn nếu chỉ cần chèn QR code vào mẫu in thì phí là 500.000đ/lần chèn.
Dùng phần mềm miễn phí thì nói thẳng là nên dùng mặc định, nếu muốn nhiều hơn thì cần mua dịch vụ.
Mẫu in bill thanh toán theo nhu cầu
Mẫu in được thiết kế theo đúng yêu cầu với thông tin khách hàng, địa chỉ...

Chú ý: chuyển khoản thanh toán với nội dung: thiet ke mau in hoa don, đến số tài khoản ngân hàng sau:
Tài khoản Vietcombank
Chủ tài khoản: CAO TRUNG HIEU
Số tài khoản: 0081001183908 - Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

3. Tích hợp thanh toán mã QR code động 

- DanTriSoft đã cung cấp giải pháp thanh toán QR code tĩnh miễn phí từ 2015 đến nay và luôn vậy, với QR code tĩnh được ngân hàng hoàn toàn miễn phí phí giao dịch và quản lý, tức khách hàng chuyển khoản miễn phí, chủ tài khoản nhận tiền miễn phí. Thanh toán QR tĩnh bắt buộc người dùng phải gõ số tiền thanh toán sau khi quét QR code. Ở mục 2 bên trên là hướng dẫn cách thêm QR code thanh toán tĩnh.
Thanh toán không tiền mặt bằng QR code

- Với tiện ích thanh toán QR code động theo từng giao dịch giúp khách chuyển khoản nhanh chóng thuận tiện khi số tiền đơn hàng tự động được nhập vào khi quét thanh toán. Khách hàng quét mã QR code động hoàn toàn miễn phí. Còn chủ tài khoản nhận tiền sẽ chịu khoản phí nhỏ cho tổ chức ngân hàng/công ty tài chính đang làm dịch vụ quản lý thanh toán QR code động, chi phí này thường từ 0,1 - 0,5% doanh thu tùy theo từng hợp đồng cụ thể. Khi có nhu cầu tích hợp QR code thanh toán động hãy liên hệ với hotline 0906.799.838 (mr Hiếu) để được tư vấn cụ thể mức phí và cách tích hợp vào bill thanh toán.

Theo DanTriSoft


Để được hỗ trợ chu đáo hãy tham dự cộng đồng DanTriSoft tại group https://zalo.me/g/mdxggl741