Thay khổ in, tùy biến mẫu in phần mềm F&B: K80mm, K58mm, Khổ A4, A5

Cần hiểu cho đúng: 

Phần mềm quản lý là công cụ quản lý nhằm giúp người chủ quản lý chặt chẽ hơn, tránh thất thoát và tăng lợi nhuận. Nói phần mềm là công cụ để phân biệt với những lời tung hô, quảng cáo thần thánh phần mềm như là "chiếc đũa thần" với khả năng biến không thành có, với nhiều lời hứa hẹn đường mật như "kinh doanh dễ dàng - thành công trong nhàn hạ" của những người tư vấn bán hàng nói dối.

Phần mềm quản lý được thiết kế logic theo quy trình quản lý kinh doanh và lập trình (code) theo logic đó, tức là với mỗi dữ liệu được nhập vào phần mềm (gọi là input) thì công thức được lập trình sẽ hoạt động (gọi là process) để tạo ra kết quả, tạo ra báo cáo (gọi là ouput). Việc nhập liệu (input) là từ người dùng trong thực tiễn kinh doanh và với input khác nhau sẽ cho kết quả (ouput) khác nhau. Do đó để sử dụng phần mềm hiệu quả thì người dùng cần phải xem hướng dẫn sử dụng để hiểu logic của phần mềm, từ đó nhập liệu (input) chính xác, còn việc tính toán logic đã được phần mềm tự động hóa để tạo ra kết quả báo cáo đúng theo nhu cầu, nên nếu nhập liệu (input) sai thì kết quả sẽ sai là điều hiển nhiên.
Khi sử dụng Dân Trí Soft thì mẫu in hóa đơn (in bill), mẫu in phiếu chế biến... được setup theo mặc định, đó là mẫu in khổ 80mm phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi cỡ chữ, font chữ, thêm xóa thông tin, thay đổi khổ in... thì dưới đây là bài hướng dẫn.
Nguyên lý in ấn: Sau khi order món và nhấn in hóa đơn/in chế biến >> phần mềm sẽ xuất ra 1 file in ấn và đẩy lệnh này đến máy in được chỉ định in >> máy in nhận lệnh để in. 

- Vì vậy, trang in ấn như khổ giấy in, mẫu thiết kế của trang in phụ thuộc vào file in ấn được thiết lập ở phần mềm. Do đó, muốn thay đổi mẫu in thì ta có thể (1) sửa thông tin mẫu có sẵn, hoặc (2) thay đổi mẫu in khác, ví dụ phần mềm mặc định khổ 80mm ta muốn đổi sang khổ 58mm thì chỉ cần tải mẫu in khổ 58mm thay cho khổ in mặc định.

Phần 1. Thay đổi khổ in ấn

Lần đầu cài đặt Dân Trí Soft thì các mẫu in sẽ theo mặc định là khổ in 80mm phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng một khổ in khác so với mặc định thì hướng dẫn này giúp bạn thay đổi khổ in ấn cho đúng yêu cầu.
DanTriSoft cung cấp và giao hàng toàn quốc máy móc tính tiền

Thay đổi khổ in ở trình duyệt web

Lưu ý đầu tiên: cần cho phép trình duyệt mở popup in ấn, vì nhiều trường hợp trình duyệt chặn tất cả những popup nên chức năng in ấn bằng trình duyệt không thực hiện được.

(1) Chọn mẫu in phù hợp theo danh sách ở dưới và tải mẫu in đó về máy tính.
Mẫu khổ 58mm, tải mẫu in Khổ 58mm

Mẫu khổ 80mm, tải mẫu in Khổ 80mm

Mẫu in A5, tải mẫu in khổ A5

Mẫu in A4, tải mẫu in khổ A4

(2) Đăng nhập phần mềm tại www.DanTriSoft.vn vào menu Hệ thống >> Cấu hình hệ thống >> Chọn tab Upload report >> Chọn tệp và tìm đường dẫn đến file report vừa tải về >> nhấn Upload. Sau khi có thông báo Tải file thành công, hãy cho in phiếu bán hàng và mẫu in ấn đã được thay đổi theo nhu cầu.
Cách upload file in ấn lên web

Các mẫu in khổ 80mm, 58mm, A5, A4: Cafe nhà hàng - trà sữaKaraoke - bida

Chú ý: với cách tải file report lên web như thế này được hiểu là tại server mẫu report đã được thay đổi, do đó nếu có dùng cả ứng dụng bán hàng cài đặt trên máy tính thì bạn dễ dàng đồng bộ mẫu in này về máy tính mà không cần chỉnh sửa gì cả. 

Cách để đồng bộ mẫu in cho máy tính khác: đăng nhập vào ứng dụng thu ngân vào chức năng Thiết lập >> Thiết kế mẫu in >> nhấn Tải mẫu in. Sau khi tải mẫu in thành công, thì máy tính đã cập nhật mẫu in mới từ server về máy tính.
Tải mẫu in từ web về máy tính
*** Trường hợp muốn thay đổi mẫu in cho toàn hệ thống các cửa hàng/shop/quán của chuỗi thì ta chỉ cần chỉnh sửa mẫu in cho một gian hàng gốc, sau đó sẽ tải mẫu in lên website và để cập nhật mẫu in này cho ứng dụng bán hàng thu ngân của tất cả hệ thống thì hãy xem: Hướng dẫn cập nhật cập nhật mẫu in ấn chuẩn từ hệ thống website.

Thay đổi khổ in ở ứng dụng thu ngân

(1) Vào link ở bên trên, chọn mẫu in phù hợp và tải mẫu in về máy tính.

(2) Copy mẫu in đó và chép đè vào thư mục run của phần mềm Dân Trí Soft, thông thường thư mục run được đặt ở ổ đĩa C >> DanTriSoft >> TouchScreen >> Reports: ta chép đè file vừa tải vào đây. Sau đó thoát phần mềm đăng nhập lại để mẫu in có hiệu lực.

Mẫu in phần mềm cafe, nhà hàng, karaoke, bida

*** Mẫu in tùy biến của Dân Trí Soft: Khổ 80mm, Khổ 58mm, Khổ A5

*** Khổ 80mm size chữ lớn cho in chế biến và in trả móntải mẫu.
*** Mẫu in thanh toán có thời gian in và số lần in (Vd in lần 1, in lần 2... lần n). Tải khổ in 80mmTải khổ in 58mm


Mẫu in của phần mềm trà sữa, in topping

Mẫu in tem topping khổ 50*30mm mô hình takeaway, thanh toán tại quầytải mẫu.

Mẫu in tem topping khổ 50*30mm mô hình dùng trước thanh toán sau (thanh toán ở bàn): tải mẫu

Đồng bộ mẫu in cho tất cả máy tính

Trường hợp có nhiều máy tính cài phần mềm cho nhiều thu ngân sử dụng và cần đồng bộ mẫu in cho tất cả hệ thống thì đây là hướng dẫn cách làm.
- Bước 1: Chỉnh sửa mẫu in theo nhu cầu và nhấn Save As để tạo thành file report (file mẫu in); hoặc tải file mẫu in ấn có sẵn ở trên đã được DanTriSoft thiết kế.

- Bước 2: Tải file report lên website để tạo chuẩn.

Đăng nhập phần mềm tại www.DanTriSoft.vn vào menu Hệ thống >> Cấu hình hệ thống >> Chọn tab Upload report >> Chọn tệp và tìm đường dẫn đến file report vừa tải về >> nhấn Upload.
Cách upload file in ấn lên web
- Bước 3: Đồng bộ mẫu in cho máy tính khác

Đăng nhập vào ứng dụng thu ngân vào chức năng Thiết lập >> Thiết kế mẫu in >> nhấn Tải mẫu in. Sau khi tải mẫu in thành công, thì máy tính đã cập nhật mẫu in từ server về máy tính, lúc này mẫu in từ website đã được đồng bộ về máy tính.
Tải mẫu in từ web về máy tính

Phần 2. Dịch vụ thiết kế theo nhu cầu

Với việc cần chỉnh sửa mẫu in theo yêu cầu bạn có thể mua dịch vụ thiết kế mẫu in với chi phí 500.000đ/mẫu in, thực tế mẫu in được thiết kế có thể dùng trọn đời, tức là với phí 500.000đ là dùng được cả đời mẫu in nên rất là tiết kiệm. Nếu có nhu cầu này thì hãy add Zalo 0906799838 (mr Cao Trung Hiếu) để mua dịch vụ.
Ví dụ: ảnh dưới đây là mẫu in được thiết kế theo nhu cầu riêng với chi phí 1.000.000đ.
Mẫu in bill thanh toán theo nhu cầu
Mẫu in được thiết kế theo đúng yêu cầu với thông tin khách hàng, địa chỉ...
Chú ý: chuyển khoản thanh toán với nội dung: thiet ke 1 mau in hoa don, đến số tài khoản ngân hàng sau:

Chủ tài khoản: CAO TRUNG HIEU
Số tài khoản: 0081001183908 - Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tài khoản Techcombank
Chủ tài khoản: CAO TRUNG HIEU
Số tài khoản: 19021841644016 - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), chi nhánh Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh