Sau khi đồng bộ dữ liệu vào phần mềm báo "Lỗi kết nối đến Server"

Khi dùng phần mềm bán hàng của thu ngân trên máy tính thì hiện câu thông báo: "Lỗi kết nối đến server", dù chọn Thực hiện hay Thoát thì câu thông báo này cũng hiển thị lên lại, dưới đây là cách xử lý để xóa câu thông báo này.

Thông báo "Lỗi kết nối đến Server"

Khi chuyển dùng từ offline sang online thì phần mềm thu ngân bật thông báo như ảnh dưới.

Cách xử lý:

- Khi dùng chế độ offline và chuyển sang chế độ online thì hệ thống sẽ tự động bật thông báo yêu cầu đồng bộ dữ liệu, khi đó bắt buộc phải nhấn Thực hiện hoặc YES để Đồng bộ dữ liệu. Việc làm này có ý nghĩa là tất cả chứng từ đang chứa tại máy tính khi dùng offline sẽ được đồng bộ lên cloud (server) để dữ liệu tập trung, xem được báo cáo từ xa qua internet.

- Về logic khi đồng bộ dữ liệu từ offline lên cloud (server) phần mềm sẽ lần lượt đưa các chứng từ lên server, trường hợp có nhiều chứng từ thì phần mềm có thể sẽ lặp lại thông báo để xác nhận Đồng bộ, lúc này ta cũng chọn Thực hiện hoặc YES cho đến khi nào quá trình hoàn tất.

- Một số trường hợp sau khi đồng bộ dữ liệu xong, bạn cần khởi động lại máy tính để hệ thống hoạt động trơn tru bằng nền tảng online.

- Riêng rrường hợp máy tính bị treo, bị đơ dù đã chọn Thực hiện/chọn Yes thì cần xem cách xử lý lỗi đồng bộ dữ liệu ở bên dưới.

Xử lý: lỗi đồng bộ dữ liệu

Khi dùng phần mềm của thu ngân thì liên tục nhận các câu thông báo đồng bộ dữ liệu dù đã thực hiện rồi, máy tính có hiện tượng bị treo/lag thì đây là hướng dẫn cách xóa câu thông báo đó: Thực hiện 3 bước theo hướng dẫn, vào nút Thiết lập >> chọn Thiết lập đồng bộ dữ liệu >> nhấn vào nút Tải dữ liệu và chờ trong 5 - 10 giây để hệ thống cập nhật đồng bộ. Sau khi đồng bộ xong, đăng nhập lại phần mềm và sử dụng bình thường.
Xử lý thông báo lỗi

Để được hỗ trợ sử dụng hãy tham dự vào cộng đồng Zalo của DanTriSoft tại group https://zalo.me/g/mdxggl741