"Hệ thống đã thiết lập lưu offline nhưng không hoạt động được"

Khi đăng nhập vào phần mềm thu ngân ở máy tính thì hiện thông báo "Hệ thống đã thiết lập Lưu Offline nhưng không hoạt động được, vui lòng kiểm tra lại" và phần mềm rất lag, không sử dụng được.

Thông báo và không sử dụng được phần mềm
 
Nguyên nhân và cách xử lý

Nguyên nhân 1 Dữ liệu Offline bị lỗi nên không hoặc chưa đồng bộ thành công nên vẫn hiện thông báo lỗi.

Xử lý: Cho đồng bộ dữ liệu theo ảnh: đăng nhập phần mềm >> vào Thiết lập >> Thiết lập đồng bộ dữ liệu >> nhấn vào nút Tải dữ liệu, chờ trong 10 giây để hệ thống đồng bộ dữ liệu. Sau đó đăng nhập lại phần mềm để sử dụng bình thường.

Đồng bộ dữ liệu thủ công
Sau khi thực hiện xong, đăng nhập lại và sử dụng phần mềm, nếu vẫn không hết lỗi thì làm theo hướng dẫn ở nguyên nhân 2 bên dưới.


Nguyên nhân 2 Chưa cài đặt thành công để phần mềm có thể sử dụng ở chế độ Offline khi bị mất internet. 

Xử lý: cài đặt theo hướng dẫn chi tiết Cài đặt cơ sở dữ liệu SQL Server để hoạt động được cả offline. hoặc xem hướng dẫn nhanh bên dưới.

- Đăng nhập vào ứng dụng bán hàng của thu ngân/kế toán.
- Tại góc góc bên trên phía trái ta nhấn vào nút Thiết lập >> Thiết lập đồng bộ dữ liệu. Tại cửa sổ mở ra nhấn vào nút Tải và cài đặt SQL Server, để tải file SetupSQL về máy tính. Hoặc nhấn Tải setup SQL.
Tải file cài đặt SQL Server
- Sau khi tải file về máy tính ta giải nén file SetupSQL >> và nhấp double file để tiến trình cài đặt thực hiện: nguyên tắc cài đặt là nhấn Next - chờ đợi - nhấn Next cho đến khi hoàn tất (finish).
Cài đặt file SetupSQL
- Nhấn Next cho đến khi có thông báo cài đặt thành công cơ sở dữ liệu lưu trữ offline.

- Sau khi cài đặt xong bước trên ta thực hiện Tải đồng bộ dữ liệu cho máy tính và server (cloud) để sử dụng Online hay Offline đều được: vào mục Thiết lập >> chọn Thiết lập đồng bộ dữ liệu >> nhấn Tải dữ liệu và chờ vài giây để hệ thống tự động tải đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và server (cloud), lưu ý việc làm này chỉ làm một lần vì sau đó hệ thống sẽ tự động kết nối mà không cần làm gì cả.
Nhấn Tải dữ liệu lần đầu tiên để dữ liệu được đồng bộ hóa giữa server và máy tính
- Sau khi dữ liệu được đồng bộ giữa máy tính và Server (cloud) thì bạn yên tâm sử dụng được cả Online và Offline, cũng như an tâm dữ liệu luôn được lưu trữ tự động.

Để được hỗ trợ sử dụng phần mềm tốt hơn, hãy tham dự vào cộng đồng người sử dụng phần mềm miễn phí vĩnh viễn của Dân Trí Soft tại group www.facebook.com/groups/SME.Software