Hiển thị từ ngữ khó hiểu, tính sai: tắt tính năng dịch thuật tự động (translate) là hết lỗi

Tình trạng: khi sử dụng phần mềm Dân Trí Soft bằng trình duyệt web (Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera...) thì hiển thị những từ ngữ hay những thông báo khó hiểu/vô nghĩa như tiếng Anh, tiếng Trung, Hàn, Nhật.... Nguyên nhân: trình duyệt đang có chế độ tự động dịch ngôn ngữ, ví dụ ảnh bên là Chrome đang tự động dịch ngôn ngữ (bôi màu đỏ ở ảnh). Cách xử lý: tắt chế độ tự động dịch ngôn ngữ.
Trình duyệt website tự động dịch thuật nên hiển thị từ ngữ sai, khó hiểu
Ví dụ lỗi hiển thị từ ngữ khó hiểu vì trình duyệt tự động dịch thuật
Lỗi do dịch tự động, không tính được tổng tiền

Tính năng dịch (translate) ở trình duyệt

Tính năng dịch trang web trên Chrome, Cốc Cốc có thể là một tính năng vô cùng tiện lợi đối với nhiều người dùng nhưng do được kích hoạt tự động nên khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu, do đó việc tắt tính năng dịch trang web trên Google Chrome là vô cùng cần thiết nếu không muốn bị làm phiền.
Trình duyệt Chrome dịch tự động trang web tiếng Việt và gây hiểu nhầm cho người đọc

Tắt chức năng tự động dịch (translate)

Cách 1: Click chọn vào biểu tượng dịch ở trên thanh trình duyệt > nhấn vào biểu tượng tam giác tại mục Nope (Tùy chọn) > chọn Never translate…(ngôn ngữ đang hiển thị) để bỏ dịch ngôn ngữ đó hoặc nhấn Never translate this site (Không dịch cho trang web này).
Nhấn vào chọn Never translate this site (Không dịch trang web này) ở trình duyệt Chrome
Tắt chức năng tự động dịch của trình duyệt Cốc Cốc

Cách 2: Chỉnh sửa trong cài đặt của trình duyệt Chrome.

Bước 1: Tại giao diện Chrome, các bạn nhấn biểu tượng Menu (ba dấu gạch hoặc ba dấu chấm) > click chọn Settings (Cài đặt).
Nhấn vào nút ba chấm, chọn Setting (Cài đặt)
Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn mục Show advanced settings (Hiển thị cài đặt nâng cao).
Chọn Hiển thị cài đặt nâng cao
Bước 3: Kéo xuống và tìm mục Language (Ngôn ngữ), sau đó bỏ chọn mục Offer to translate pages that aren't in a language you read (Đề xuất dịch các trang tiếng nước ngoài mà bạn không hiểu)
Bỏ chọn ở mục Offer to translate pages that aren't in a language you read
Mở lại trang web, bạn sẽ không còn thấy đề xuất dịch hiển thị nữa.

Chrome cũng như trình duyệt như CocCoc, Firefox đều hỗ trợ người dùng dịch các trang web nước ngoài để thuận tiện hơn trong việc đọc và tìm hiểu các nội dung trên trang. Nhưng đó chỉ là một trong những tính năng nổi bật mà Chrome hỗ trợ cho người dùng, bởi bạn còn có thể đổi ngôn ngữ Google Chrome hay gõ tiếng việt trên Google Chrome cũng như CocCoc...  nhiều người biết cách tối ưu sử dụng cũng hay dùng các bộ phím tắt Google Chrome để cải thiện các thao tác truy cập.

Chúc các bạn thành công.

Theo DanTriSoft

Để được hỗ trợ sử dụng phần mềm tốt hơn, hãy tham dự group https://zalo.me/g/mdxggl741