Hướng dẫn in mã vạch (in barcode) cho hàng hóa

Với phần mềm DanTriSoft bạn có thể dễ dàng in mã vạch (in barcode) trực tiếp từ trình duyệt web mà không cần thông qua phần mềm trung gian khác, điều này giúp dễ thao tác cho người dùng không quá rành về dữ liệu.
In mã vạch (barcode) cho hàng hóa với kích thước tem đôi, mỗi tem 35 * 22mm
- Để in mã vạch nên sử dụng: máy in mã vạch chuyên dụng, tốt nhất nên dùng máy in được DanTriSoft cung cấp vì đã được kiểm tra kỹ lượng về tính tương thích cũng như về chất lượng, xem máy in mã vạch DanTriSoft cung cấp. Phần mềm in mã vạch được tích hợp vào Dân Trí Soft dùng chuẩn barcode phổ biến nhất là Code128.

- Để in mã vạch trực tiếp từ phần mềm cần thực hiện như sau:

Cách 1: In mã vạch từ thiết lập bảng giá

- Đây là cách linh hoạt để in tem mã vạch theo nhu cầu: vào menu Danh mục >> Thiết lập bảng giá, tại đây click vào In barcode.
Danh mục >> Thiết lập bảng giá
- Ở cửa sổ này có 2 thao tác: (1) là chọn nhóm hàng hoặc hàng hóa cần in mã vạch và nhấn Thêm dòng để đưa thông tin xuống lưới; (2) gõ số lượng tem mã vạch cần in hoặc xóa dòng hàng hóa không cần in ở lần này.
Chọn hàng hóa cần in và gõ số lượng tem mã vạch cần in
- Tiếp theo nhấn vào nút In barcode để xuất trang in ấn: chọn máy in đích cho đúng, chọn khổ giấy cho đúng (lưu ý để in tem mã vạch thì bắt buộc phải khai báo khổ giấy in cho máy in mã vạch để in đúng, nếu không khai báo thì máy in mã vạch sẽ in sai).
Trang in ấn tem mã vạch để xuất ra máy in barcode

Cách 2: In mã vạch từ phiếu nhập kho

- Đây là cách in mã vạch theo số lượng hàng hóa nhập kho: chức năng in mã vạch (in barcode) có ở ngay menu Kho hàng >> Phiếu nhập kho.

- Để in mã vạch (in barcode) cần check chọn Phiếu nhập kho, sau đó nhấn In Barcode
Check chọn phiếu nhập kho và nhấn In Barcode
Có thể chỉnh sửa số lượng, thêm vào hàng hóa hoặc cả nhóm hàng trước khi nhấn In Barcode
- Sau khi điều chỉnh số lượng theo đúng ý (mặc định phần mềm sẽ lấy số lượng đúng bằng số lượng khi nhập kho) rồi nhấn vào In Barcode, sẽ hiện ra trang in, từ trang in điều chỉnh cấu hình cho đúng với máy in mã vạch là được.
Cửa sổ trang in được bật lên, điều chỉnh cấu hình cho đúng với máy in barcode để in ấn
Hướng dẫn lắp đặt máy in mã vạch và gắn tem vào máy đúng

- Máy in mã vạch (in barcode) trên thị trường rất phong phú và đa dạng, khi mua máy in mã vạch của Dân Trí Soft thì sẽ được setup driver, cài đặt mẫu in mặc định và cấu hình trang in để làm đúng ngay từ đầu, người doanh chủ chỉ việc sử dụng. Còn trường hợp mua máy in mã vạch ở nơi khác thì hãy nhờ họ làm 3 việc: setup driver, cài đặt mẫu in mặc định và cấu hình trang in để in ấn chuẩn mực, đó là trách nhiệm của người bán máy móc thiết bị. Trường hợp nhà cung cấp bán máy in barcode "chạy làng - quăng con bỏ chợ" thì rất may mắn vì đã có hướng dẫn này để bạn thực hiện theo: Hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch và setup khổ in mặc định cho máy in mã vạch Xprinter XP-350B

Lưu ý: mẫu in ban đầu là mặc định của DanTriSoft và có thể thay đổi sang các khổ in khác theo yêu cầu của từng ngành hàng.

Tải các mẫu in có sẵn của DanTriSoft: tải mẫu in barcode DanTriSoft

Nếu sử dụng loại tem khác bạn liên hệ với nhân viên hỗ trợ để được thiết kế mẫu in riêng.

Với phần mềm bản quyền (mua bản quyền tại đây) sẽ được nhân sự Dân Trí Soft hỗ trợ việc setup này.

Để tải mẫu in lên gian hàng thay thế mẫu in mặc định, thực hiện như sau: Đăng nhập www.DanTriSoft.vn >> Hệ thống >> Cấu hình hệ thống >> Chọn Tab Upload Report  >> nhấn Chọn Tệp và dẫn tới file vửa tải ở bước trên  >>  nhấn Upload và chờ hoàn tất.
Thay đổi mẫu in barcode trên phần mềm DanTriSoft