Khởi tạo phần mềm, thêm - sửa thông tin, địa chỉ, điện thoại

Mục tiêu: biết cách đăng ký tạo gian hàng, tạo mới dữ liệu kinh doanh để sử dụng phần mềm online Dân Trí Soft.
Website khởi tạo phần mềm: https://dantrisoft.vnKhi đăng ký chọn loại hình kinh doanh phù hợp theo định nghĩa

* Bán lẻ - siêu thị: khi kinh doanh các lĩnh vực như tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, shop thời trang, giày dép, mỹ phẩm, chăn ga gối nệm, điện máy, điện tử, điện thoại, máy vi tính, thiết bị văn phòng, sách báo, văn phòng phẩm, shop hoa, quà tặng, nhà thuốc, mẹ và bé, vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cửa hàng xe máy, garage ô tô, phụ tùng linh kiện, vật liệu xây dựng, nội thất, đèn trang trí, thiết bị nhà bếp, bán gạo, nước, rau củ quả, lương thực thực phẩm, hải sản, công ty thương mại nhỏ…

* Nhà hàng - cafe: khi kinh doanh các lĩnh vực quán cafe, trà sữa (không cần in topping dán ly), trà chanh, quán chè, đồ ăn vặt, quán cơm, quán ăn, quán phở, quán bún, quán hủ tiếu, quán nhậu, takeaway, thức ăn nhanh (fastfood), nhà hàng, bar - pub, tiệm spa, massage, beauty salon, makeup, hớt tóc…

* Karaoke - bida: với các lĩnh vực quán billiard, quán karaoke, quán game playstation, sân cầu lông, sân bóng đá thuê theo giờ…

* Trà sữa: khi kinh doanh trà sữa - trà chanh cần in topping dán ly.

Đăng ký phần mềm bán hàng DanTriSoft

Bước 1: Mở trình duyệt website.

Bước 2: Truy cập DanTriSoft.vn và click vào Đăng ký ngay.
Nhấn vào Đăng ký ngay để đăng ký phần mềm bán hàng DanTriSoft

Bước 3: Khai báo thông tin gian hàng để đăng ký sử dụng (khởi tạo phần mềm).

Lưu ý

- Bạn cần lưu trữ thông tin đăng ký lại để tiện cho việc truy xuất nếu bạn quên thông tin đăng ký.

- Mã gian hàng: Viết liền, không dấu, không kí tự đặc biệt (nên đặt mã gian hàng là số di động hoặc tên cửa hàng viết liền không dấu).

- Nếu quên thông tin đăng nhập, hãy gọi ngay số hotline 0906.799.838 để được hỗ trợ gửi lại thông tin.
Khai báo thông tin gian hàng, tên gian hàng, địa chỉ, thông tin đăng nhập...

Để thay đổi tên, địa chỉ, số điện thoại của cửa hàng/shop/quán, bạn chỉ cần đăng nhập vào phần mềm bằng web, rồi vào Hệ thống >> Quản lý chi nhánh >> nhấn Edit và đổi lại thông tin và lưu. 
Chú ý: tất cả các thông tin đều được thay đổi cho phù hợp với nhu cầu, chỉ có duy nhất Mã chi nhánh là được fix cố định - vì đây chính là định danh duy nhất trên hệ thống, cho dễ hiểu thì đây chính là số CMND/căn cước công dân của mỗi người là duy nhất vậy, nếu muốn thay đổi mã chi nhánh thì chỉ có cách khởi tạo lại một gian hàng mới hoàn toàn (tạo một phần mềm mới).
Thay đổi tên, địa chỉ, số điện thoại cho cửa hàng/shop/quán để thể hiện bên ngoài phiếu thanh toán...

Bước 4: Xóa dữ liệu mẫu của Dân Trí Soft để tạo dữ liệu mới cho quán/shop:

Vào menu Hệ thống >> Cấu hình hệ thống. Tại tab Thanh lý dữ liệu check chọn lần lượt cả 2: Thanh lý danh mục Chi nhánh hiện tại & Thanh lý danh mục tất cả chi nhánh, sau đó nhấn nút Thanh lý và chờ trong vài phút để hệ thống xóa trắng dữ liệu để bạn tạo thông tin mới cho quán/nhà hàng.

Chú ý: Sau khi thanh lý là dữ liệu bị xóa trắng và không có cách nào phục hồi được, do đó cần cẩn thận khi dùng chức năng này.

Thanh lý chứng từ chi nhánh hiện tại: xóa trắng tất cả chứng từ phát sinh ví dụ hóa đơn bán hàng, phiếu nhập - xuất kho, thu chi tiền (lúc đầu khai báo thì không cần quan tâm tính năng này)...

- Thanh lý danh mục chi nhánh hiện tại: xóa bảng giá bán cho chi nhánh hiện tại.

- Thanh lý danh mục tất cả chi nhánh: xóa danh mục hàng hóa, thông tin khách hàng, nhà cung cấp...

- Reset kho hàng: đưa số lượng và giá trị tồn kho về 0, reset kho hàng để làm lại nghiệp vụ chuẩn hơn (lúc đầu khai báo thì không cần quan tâm tính năng này).
Thanh lý dữ liệu mẫu của DanTriSoft để tạo dữ liệu mới của bạn

Các kịch bản cấu hình

Vào menu Hệ thống >> Cấu hình hệ thống >> nhấn tab Thiết lập cấu hình: sẽ hiện ra các kịch bản kinh doanh.

1. Kịch bản với phần mềm cafe, trà sữa, trà chanh, quán ăn, quán nhậu, nhà hàng, karaoke, quán bida

1. 1 Upload report: mặc định các mẫu in ấn sẽ dùng mẫu có sẵn của Dân Trí Soft, nếu mẫu in ấn được thiết kế lại dành riêng cho quán/shop thì vào mục này để upload (tải lên) mẫu in ấn lên server để thay thế mẫu mặc định của Dân Trí Soft.

1.2 Thiết lập cấu hình:

- Nếu check chọn Take away: thì giao diện bán hàng sẽ hiển thị tối giản không có sơ đồ khu vực, phòng/bàn, mô hình này phù hợp với bán hàng mang đi (take away) cần tốc độ nhanh, tính tiền ngay và mỗi lúc chỉ dùng 1 hóa đơn.

- Nếu check chọn In hóa đơn tự động lưu hóa đơn: thì khi bán hàng chỉ cần nhấn vào In hóa đơn phần mềm sẽ tự động Lưu hóa đơn và giải phóng bàn/phòng thành trống, mà không cần làm theo quy trình mặc định là In hóa đơn >> chờ thu tiền và cất tiền vào két >> Lưu hóa đơn để giải phóng bàn. Chú ý là hóa đơn đã Lưu thì không sửa lại được, vì vậy nếu muốn sửa thì không dùng chức năng này.

- Nếu check chọn Hiển thị toàn bộ Phòng/bàn trên 01 màn hình (Windows): thì tại màn hình bán hàng của thu ngân cài đặt ở máy tính sẽ hiển thị toàn bộ sơ đồ khu vực phòng/bàn trên một giao diện, còn bỏ check chọn thì phần mềm sẽ tự động phân tách mỗi khu vực thành từng Tab ở thanh menu.

- Nếu check chọn In hóa đơn máy in ảo (App order): mặc định khi nhấn in ở app order bằng điện thoại thì bắt buộc phải có máy in thật, còn khi check chọn chức năng này thì khi nhấn In ấn ở app order phần mềm sẽ tự động in ở máy in ảo không cần máy in thật.

- Số lần in phiếu thanh toán: khi in bill thanh toán muốn máy in sẽ in bao nhiêu bản (mặc định là 1 bản in).

- Số lần in phiếu chế biến: khi in chế biến đến máy in bếp/bar muốn máy in sẽ in bao nhiêu bản (mặc định là 1 bản in).

- Doanh thu đến sáng hôm sau: mục đích khai báo này nhằm lấy dữ liệu ra báo cáo doanh số theo ngày. Mặc định doanh số theo ngày sẽ lấy từ 0h đến 24h, tuy nhiên một số lĩnh vực bán hàng qua đêm (karaoke, bida, quán nhậu, bar...) thì một ngày có thể bắt đầu từ 8h sáng hôm nay đến 8h sáng hôm sau và muốn tính doanh số theo ngày là từ 8h hôm nay đến 8h hôm sau, khi đó ta khai báo Doanh số đến sáng hôm sau là số 8, phần mềm sẽ tự động tính toán.

- Tên wifi và mật khẩu wifi: với những quán muốn in tên wifi và mật khẩu wifi vào bill thanh toán (thường dùng cho quán thanh toán tại quầy) thì khai báo tại đây, nếu mật khẩu wifi hoặc tên wifi thay đổi thì chỉ cần vào đây thay đổi là bill thanh toán sẽ tự động lấy thông tin này (lưu ý: hãy liên hệ DanTriSoft để cập nhật mẫu in này thể hiện thông tin wifi này).
Cách thiết lập cấu hình để khai báo theo đúng mô hình kinh doanh lĩnh vực F&B

2. Kịch bản với phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ

- Số lần in phiếu thanh toán: khi in bill thanh toán muốn máy in sẽ in bao nhiêu bản (mặc định là 1 bản in).

- Doanh thu đến sáng hôm sau: mục đích khai báo này nhằm lấy dữ liệu ra báo cáo doanh số theo ngày. Mặc định doanh số theo ngày sẽ lấy từ 0h đến 24h, tuy nhiên một số lĩnh vực bán hàng qua đêm (cửa hàng mở qua đêm) thì một ngày có thể bắt đầu từ 8h sáng hôm nay đến 8h sáng hôm sau và muốn tính doanh số theo ngày là từ 8h hôm nay đến 8h hôm sau, khi đó ta khai báo Doanh số đến sáng hôm sau là số 8, phần mềm sẽ tự động tính toán.

- Tên wifi và mật khẩu wifi: với những quán muốn in tên wifi và mật khẩu wifi vào bill thanh toán (thường dùng cho quán thanh toán tại quầy) thì khai báo tại đây. Khi mật khẩu hoặc tên wifi thay đổi thì chỉ cần vào đây thay đổi là bill sẽ tự động lấy thông tin này.
Cách thiết lập cấu hình để khai báo theo đúng mô hình kinh doanh lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ

Theo DanTriSoft

Để được hỗ trợ chu đáo hãy tham dự cộng đồng DanTriSoft tại group https://zalo.me/g/mdxggl741