Cấu hình theo nhu cầu lĩnh vực F&B như: Thanh toán tại quầy, In kiêm Lưu, In hóa đơn kiêm In chế biến...

Mặc định với phần mềm lĩnh vực F&B (cafe, quán ăn, quán nhậu, nhà hàng, bi-a, karaoke...) DanTriSoft cấu hình thanh toán tiền sau (tức khách sử dụng món sau đó mới thanh toán tiền) gồm bước In hóa đơn gửi khách sau đó Lưu hóa đơn để hoàn thành. Do đó với các mô hình thanh toán tiền trả trước/thanh toán tại quầy... thì đây là hướng dẫn chi tiết.
Đăng nhập vào DanTriSoft tại www.DanTriSoft.vn, vào menu Hệ thống >> Cấu hình hệ thống >> vào tab Thiết lập Cấu hình: ở đây là trang thiết lập cấu hình theo đúng nhu cầu sử dụng, sau khi check chọn phải nhấn nút Lưu để hoàn thành.
Hệ thống >> Cấu hình hệ thống >> vào tab Thiết lập Cấu hình

Chúng tôi giải thích chi tiết các chức năng Thiết lập cấu hình như sau:

In hóa đơn tự động Lưu hóa đơn


 In hóa đơn tự động Lưu hóa đơn: khi check chọn chức năng này là khi nhấn In hóa đơn thì đồng thời hóa đơn sẽ được Lưu lại ngay lập tức, nghĩa là hóa đơn này sẽ không được quyền chỉnh sửa sau khi đã nhấn In hóa đơn. Với thiết lập này sẽ có hiệu lực với trình duyệt web và cả phần mềm thu ngân.
Màn hình tính tiền mặc định ở phần mềm thu ngân (Windows)

Với ghi chú (Windows) có nghĩa là khi check chọn chức năng thì nó chỉ có hiệu lực với phần mềm thu ngân (phần mềm Windows) còn với trình duyệt web thì không có hiệu lực.

Thanh toán tại quầy (Windows)


 Thanh toán tại quầy (Windows): khi check chọn thì giao diện phần mềm thu ngân sẽ gôm 2 nút In hóa đơn và Lưu hóa đơn thành 1 nút là Thanh toán.
Khi chọn thanh toán tại quầy thì 2 nút In hóa đơn và Lưu hóa đơn được gộp thành nút Thanh toán

In hóa đơn show form Thanh toán và Lưu (Windows)


 In hóa đơn show form Thanh toán và Lưu (Windows): khi check chọn chức năng này thì khi nhấn nút In hóa đơn phần mềm sẽ hiển thị form Thanh toán và bắt buộc Lưu hóa đơn.
Khi In hóa đơn sẽ show form Thanh toán và bắt buộc Lưu hóa đơn

In hóa đơn tự động in chế chế biến (Windows)


 In hóa đơn tự động in chế chế biến (Windows): như tên gọi chức năng khi nhấn In hóa đơn phần mềm sẽ tự động In phiếu chế biến để báo bar/bếp.

Hiển thị toàn bộ Phòng/bàn trên một màn hình (Windows)

 Hiển thị toàn bộ Phòng/bàn trên một màn hình (Windows): mặc định hệ thống chọn chế độ này, nếu bỏ chọn thì khi đó sơ đồ Phòng/bàn sẽ hiển thị thành dạng Tab như cách hiển thị bàn/phòng ở trình duyệt web.

In hóa đơn máy in ảo (App order)

 In hóa đơn máy in ảo (App order): mặc định khi dùng App order bằng điện thoại khi nhấn lệnh In thì phải có máy in để lệnh in được thực hiện, trường hợp nếu quán không dùng máy in thì check cái này.

Áp dụng VAT theo nhóm hàng


 Áp dụng VAT theo nhóm hàng: chức năng này chỉ sử dụng khi tích hợp hóa đơn điện tử, thông thường là không dùng chức năng này vì nếu cần sử dụng thì nhân sự DanTriSoft sẽ hỗ trợ.

In hóa đơn Wifi


 In hóa đơn Wifi: khi check chức năng này thì phần mềm có thể in trực tiếp từ điện thoại đến máy in có trong mạng Wifi, để sử dụng được chức năng này cần xem hướng dẫn Thiết lập in bill trực tiếp từ điện thoại đến máy in WIFI/LAN.

Theo DanTriSoft

Để được hỗ trợ chu đáo hãy tham dự cộng đồng DanTriSoft tại group https://zalo.me/g/mdxggl741